ไปที่เนื้อหา                                   


     


     
รูปภาพ

สาวก Xbox เตรียมตัว ! ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Xbox ตัวใหม่


 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
ไม่มีการตอบกลับในกระทู้นี้

#1
mamaw

mamaw

  Major

 • Anime Moderators
 • 153 โพสต์

นับว่ารอมานานโขเลยทีเดียวสำหรับคอเกมส์ที่รอ Xbox รุ่นใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ล่าสุดไมโครซอฟท์ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Xboxตัวใหม่ล่าสุดจะเปิดตัวภายในวันที่ 21 เดือนพฤษภาคม นี้อย่างแน่นอนและยังเผย 6 สิ่งสำคัญที่จะมาพร้อมกับ Xbox รุ่นใหม่ภายในเดือนหน้านี้ โดยประกอบไปด้วย

 • ระบบปฏิบัติการ TV Steaming ที่สร้างระบบติดต่อกับรายการทีวีทำให้สามารถดูรายการต่าง ๆ ที่มีการทำงานเหมือนโทรทัศน์ทั่วไปนั่นเอง
 • Xbox Live หรือการทำให้ Xbox สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเพื่อให้สามารถเล่นเกมส์ต่าง ๆ ออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้หลาย ๆ คน
 • Exclusive Game หรือมาพร้อมกับการเล่นเกมส์ชื่อดังอย่างค่ายเกมส์ใหญ่ ๆ อันโด่งดังไม่ว่าจะเป็น Gear of War หรือ Fable or Forzaเป็นต้น
 • ดีกว่า PlayStation 4 อันนี้ก็อาจจะจริงเพราะ Xbox ได้กล่าวว่าการแสดงรายละเอียดและฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพมากกว่าและสมจริงมากกว่าเครื่องเล่น PlayStation 4
 • ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะ Xbox ได้เปิดให้สามารถใช้สามารถใช้ Steam account ในการล๊อคอินเข้าไปเล่นเกมส์ต่าง ๆ ได้อย่างไม่น่าเบื่อแน่นอน
 • จะมีการพัฒนาเกมส์ใหม่ ๆ มาให้เลือกเล่นได้อย่างจุใจอย่างแน่นอน

ภาพที่โพสต์สำหรับคอเกมส์ก็สามารถเก็บเงินรอได้เลย เพราะไมโครซอฟท์โฆษณามาถึงขนาดนี้แล้ว คงจะไม่ทำให้ผิดหวังกับ Xbox ตัวใหม่นี้อย่างแน่นอนครับในงานเปิดตัว Xbox รุ่นใหม่หรือ Durango (ดูแรนโก้) จะจัดขึ้นที่เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เวลาบ้านเราก็ราวๆ 23.00 น.) ไมโครซอฟท์กล่าวว่าเหตุการณ์นี้จะเป็น "จุดเริ่มต้นของคนรุ่นใหม่ของเกมทีวีและความบันเทิง" จะมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ Xbox.com, Xbox Live และSpike TV ในสหรัฐอเมิรกากับแคนาดา ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้จะให้ความสำคัญในการให้รายละเอียดแรกของ Xbox รุ่นใหม่เป็นครั้งแรก นั่นแปลว่าอาจจะไม่มีตัวเครื่องจริงในงานเปิดตัว เหมือนอย่างที่ PlayStation 4 เปิดตัวแค่รายละเอียดแต่ตัวเครื่องจริงจะขายปลายปี
รายละเอียดเพิ่มเติมภาพที่โพสต์

คุณสมบัติใหม่ของ Xbox 720 ถูกนำมาเผยแพร่โดยเว็บไซต์ VGLeaks โดยอ้างว่าเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ไมโครซอฟต์ให้โค้ดเนมว่า "Durango (ดูแรนโก้)" ซึ่งความสามารถของมันจะยังคงเน้นรูปแบบของความบันเทิงในรูปแบบมัลติมีเดีย ทั้งเกม ภาพยนตร์ เพลง รายการทีวี และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Xbox 720 ยังไม่มีดีไซน์ของตัวเครื่องออกมาให้เราเห็นกันจะๆ แต่เรื่องของสเปคล่ะก็มาเต็มด้วย ซีพียู ระดับ 8-Core x64 Octa CPU (น่าจะใกล้เคียงกับชิปตัวใหม่ของซัมซุงอยู่นะ) ความเร็ว 1.6 GHz, 8GB DDR3 RAM, 50GB 6X Blu-ray Disc drive, หน่วยประมวลผลกราฟฟิก 12-Core D3D 11.x 800 MHz GPU, รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ Gigabit Ethernet, WiFi, WiFi Direct, รองรับ HDMI 1.4a, รองรับ USB 3.0

นอกจากนี้ยังอาจมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่ชื่อว่า Kinect V2 ส่วนราคาที่หลายคนอยากรู้เบื้องต้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,400 บาทภาพที่โพสต์

ภาพตัวอย่าง Xbox 720


ภาพที่โพสต์